Khô cá sặc bao nhiêu 1kg? mua ở đâu ngon?

Khô cá sặc bao nhiêu 1kg? mua ở đâu ngon?

Khô cá sặc là một trong những món đặc sản làm quà mà khi bạn đặt chân đến miền tây nam bộ hay an giang nói riêng mà mỗi du khách đều tìm mua cho được nhất là cá sặc rằn. Vậy mua khô cá sặc ở đâu chất lượng. Đặc biệt giá khô bao nhiêu 1kg.

Điều đầu tiên chúng ta nghĩ tới khi đi mua bất cứ món đồ nào chứ không phải chỉ khô đó chính là chất lượng. Chính vì lẽ đó chúng ta đầu tiên sẽ tìm hiểu vấn đề:

Khô cá sặc chất lượng như thế nào?

Tại sao mình lại chọn vấn đề chất lượng cá sặc để chia sẻ trước với mọi người mà không phải giá cả hay vấn đề gì?

Như mình đã nói mua cái gì ai cũng muốn được món đồ mình mua có chất lượng tốt nhất để không phải tiền mất tật mang. Ngày nay, có rất nhiều người vì chạy theo lợi nhuận mà bỏ qua chất lượng chẳng hạn như nước mắm đã nổi đình nổi đám một thời, hay cá biển có ướp hành the cũng nổi đám nổi đình,…. Chính vì lẽ đó mà mình muốn mọi người khi tới an giang quê mình mua được đặc sản làm quà giá tốt và chất lượng để làm quà.

mua khô cá sặc ở đâu giá tốt

Để phân biệt được khô sặc này chất lượng tốt hay không có thể bằng quan sát tỉ mỉ một xíu. Chúng ta chỉ cần tinh mắt một xíu để xem khô có bị mốc hay không. Sau khi quan sát xong chúng ta sờ cá xem cá có khô cứng không nếu có thì đây cũng chưa phải là khô ngon mà khô ngon thì phải có độ mềm nhất định. Kế tiếp qua được hai điều trên thì chúng ta sẽ ngửi. Nếu khô có mùi thơm thì đúng là chất lượng ngon, còn nếu khô có mùi thum thủm ( cá chết ) thì không nên mua.

Các bạn biết không để tạo ra được loại kho này ngon thì phải rất kỹ trong các khâu. Từ khâu chọn cá tươi , sông, khỏe mạnh, không tật và đều con cho tới ướp tẩm gia vị, phơi đủ nắng để tạo ra được loại khô ngon nhất. Khô loại ngon là khô từ 8-12 con/kg. Chính vì thế mà chúng ta mới dựa vào các dấu hiệu trên để biết được khô cá ngon.

Điều chú ý : Trước khi mua thì phải xem kỹ xem khô có bị dòi, hay mốc không. Khô mốc thường là mốc xanh trắng còn dòi là xử lý mùi chưa tốt nên hấp dẫn rồi đẻ trứng.

Như thế thì mua khô cá sặc ở đâu ngon?

Cũng như khô cá lóc mình nhận được rất nhiều bạn hỏi khi về an giang thì nên mua khô ở đâu ngon? Phải nói rằng có rất nhiều nơi bán khô ngon mà chất lượng tại an giang nhưng trước khi chia sẻ vấn đề đó mình xin được nói sơ qua quá trình mình tìm hiểu về khô.

Như các bạn biết quê mình ở an giang nên mình rất rành về quê mình về khô. Mình đã đi khắp các chợ từ châu đốc, phú tân , chợ mới cho tới thoại sơn nhưng mình thấy có một vài vấn đề mà ở các chợ tồn tại. Thứ nhất đó là vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm ( ATVSTP). Ở chợ thì khu bày bán mình thấy nó chưa hợp vệ sinh và khi bày bán thì không có đồ che đậy nên vấn đề ATVSTP mình có đặt một dấu hỏi nhỏ. Điều thứ hai là khô ở đây mình thấy rồi nó không đậu, gián không bò và kiến không bu nên vấn đề dùng hóa chất mình đặt thêm một dấu hỏi? Điều thứ ba đó mình có hỏi giá khô cá sặc rằn bao nhiêu thì tất cả các chợ đều rất rẻ?

mua khô cá sặc ở đâu giá tốt 1

Còn khi vào siêu thị thì chất lượng có lẽ sẽ được đảm bảo rồi vì khi vào siêu thị sẽ phải đạt được tiêu chuẩn nào đó. Tuy nhiên theo mình thấy thì khô ở đây ăn hơi mặn và không được ngon nhất.

Chính vì lẽ thế để mua khô sặc rằn ngon thì phải : mua nơi có độ uy tín cao, thương hiệu như thế nào, quy trình sản xuất và nhất là cảm nhận khách hàng.

Tại thành phố hồ chí minh (tphcm) hay còn gọi là sài gòn thì các bạn có thể mua khô của mình cung cấp. Khô do an giang foody cung cấp thì đảm bảo chất lượng ATVSTP vì được đem đi xúc tiến thương mại. Hơn nữa giá cả cũng rất hợp lý.

Để biết về giá các bạn có thể xem tại : khô cá sặc rằn an giang

Sau khi tìm hiểu về chất lượng và nơi mua thì vân đề tiếp theo đó là :

Khô cá sặc giá bao nhiêu?

Hai yếu tố sau đây ảnh hưởng tới giá khô

Đầu tiên quyết định giá khô cá sặc bao nhiêu 1kg đó chính là chất lượng. Khi bạn mua bất cứ thứ gì thì đều muốn mua được món hàng chất lượng để áp ứng ATVSTP, an toàn sức khỏe và đáp ứng được nhu cầu ăn ngon và thưởng thức của gia đình và bạn bè. Còn để phân biệt được khô ngon thì mình đã phân tích ở phần trên.

Kế đến đó là nguyên liệu để làm ra sản phẩm. Nếu như nguyên liệu là cá bị dị tật, không đều ,cá chết, cá ươn thì giá khô rẻ như cho. Hay khô các sặc rằn, cá sặc bổi, cá sặc bướm đều có giá khác nhau.

Giá khô cá sặc ở thành phố hồ chí minh ( tphcm) hay sài gòn là bao nhiêu?

Ở tphcm thì nhu cầu khô rất cao vì nơi đây là trung tâm thương mại của cả nước nên tập trung rất nhiều thành phần từ miền bắc, trung và thậm chí cả miền nam. Chính vì thế mà giá khô dao động từ 330- 360 1 kg. Tuy nhiên các bạn cũng nên theo dõi do giá nguyên liệu đầu vào có thể thay đổi thường xuyên.

Lưu ý : Chất lượng đi kèm với giá cả. Trên thị trường có rất nhiều người chạy theo lợi nhuận mà nhập khô không an toàn vệ sinh để bán ra với giá rẻ.

An giang foody nơi cung cấp và phân phối khô ATVSTP

khô cá sặc rằn 5
Giá khô bán lẻ 300.000 đ/kg

Chúng tôi luôn phân phố các loại sản phẩm có nguồn gốc từ an giang và không có 1 giọt hóa chất nào để bảo quản. Điều đặc biệt đó là : sản phẩm chúng tôi đạt tiêu chuẩn ATVSTP theo QCĐP 01:2009/AG và đây là những sản phẩm mang đi xúc tiến thương mại của tỉnh nên rất yên tâm về chất lượng.

Lưu ý : khô bảo quả được 6 tháng nhưng các bạn nên bảo quản đúng cách và sử dụng sớm để có thể thưởng thức được món khô ngon nhất từ quê hương an giang chúng tôi.

Liên Hệ Mua Hàng


Đặt Hàng Ngay

0931.22.63.64

Phí Ship 20k ( free ship > 300k)

DMCA.com Protection Status